Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Các mẹo chữa trị và phòng bệnh Parkinson hiệu quả nhất

Nguyên nhân gây bệnh Parkinson:

Bệnh Parkinson là 1 loại bệnh thần kinh mã tính thường kết hợp với rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi và vận động dẫn đến mất trí nhớ và lú lẫn hoàn toàn.

Dấu hiệu của bệnh Parkinson:

Các biểu hiện chính dễ nhận biết của bệnh Parkinson:
+ Run: thường là run cả tay hay chân khi nghỉ, khi vận động thì run lại giảm đi. Biểu hiện thường thấy nhất là run ở tay gây khó khăn trong việc cầm nắm, một số trường hợp có thể run cả tay lẫn chân cằm hay môi.
+ Cử động chậm chạp khi đi, đứng, ngồi kể cả nằm.
+ Cử độn tay chân khó khăn có cảm giác nặng nề và khó cử động.
+ Khó giữ thăng bằng, người bị bệnh Parkinson thường dễ bị té gây chấn thương nặng.
+ Chữ viết khó đọc hoặc không thể đọc được.
+ Trầm cảm.

Các thực phẩm giúp phòng tránh và giảm bệnh Parkinson:

+ Dâu tây: Ăn các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi... rất có ích cho bạn trong việc phòng chống bệnh Parkinson. Các loại quả này chứa rất chất chống oxy hoá flavonoid rất tốt cho cơ thể để phòng tránh bệnh Parkinson. Quả mâm xôi còn tác dụng giúp phòng ngừa các bệnh về não khác là mất trí nhớ.
Dâu tây giúp phòng bệnh Parkinson
+ Cafein: Theo nghiên cứu mới nhất, Cafein giúp điều trị hiệu quả các triệu trứng bệnh Parkinson. Hãy cung cấp cho cơ thể bạn 1 lượng Cafein tương đương 3 tách cà phê 1 ngày có thể giúp bạn giảm thiểu căn bệnh Parkinson, cải thiện khả năng vận động. Cafein giúp giảm triệu chứng thèm ngủ ngày 1 triệu chứng thường gặp ở bệnh Parkinson.
Cà phê rất tốt trong việc phòng bệnh Parkinson
+ Ớt: Theo nghiên cứu mới nhất của Mỹ, những người có thói quen ăn ớt thường xuyên 2 bữa/ tuần có lợi cho sức khoẻ thần kinh, giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh Parkinson
+ Ngoài ra, 1 số thực phẩm khác như cà chua, khoai tây, cà tím hạt tiêu cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh, giảm 1/3 nguy cơ mắc bệnh Parkinson.
Ớt giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét